Bà con kiều bào họp mặt Tết Bính Thân tại thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Mỗi năm, khi xuân về, Tết đến, mọi người con đất Việt dù ở đâu đều mong muốn được về với gia đình, với cội nguồn, được đoàn tụ bên nhau trong nghĩa tình ấm áp.

Chiều ngày 04/02/2016, gần 150 bà con kiều bào gặp mặt mừng Xuân Bính Thân tại buổi Họp mặt kiều bào do Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng phối hợp Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố tổ chức.

Tại buổi Họp mặt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng đã thông báo đến bà con kiều bào tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng năm 2015, những tin vui về phục hồi tăng trưởng và cảm ơn những đóng góp từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đối với đất nước nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng, trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học, văn hoá, giáo dục và từ thiện, nhân đạo. Phó Chủ tịch giới thiệu Chuyên mục dành cho người Việt Nam ở nước ngoài trên Cổng Thông tin điện tử thành phố vừa được khởi động sẽ mang đến cho bà con kiều bào thông tin hữu ích, nhanh chóng, chính xác về quê hương trên nhiều lĩnh vực, qua đó giúp cho bà con thắt chắt tình cảm gắn bó với nguồn cội. Đặc biệt hơn, Câu lạc bộ Doanh nghiệp kiều bào Đà Nẵng ra mắt tại buổi Họp mặt sẽ là cầu nối hiệu quả giúp doanh nghiệp có thêm thông tin và kinh nghiệm, ngày càng phát triển đầu tư và kinh doanh tại Đà Nẵng.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp kiều bào, ông Huỳnh Tấn Bình, Việt kiều Cộng hoà Czech đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan chức năng Đà Nẵng nhằm đưa Câu lạc bộ từ ý tưởng sơ khai đến khi thành lập và ra mắt. Với kiến thức và kinh nghiệm tiếp thu từ các nước phát triển trong nhiều năm, thành viên Câu lạc bộ hy vọng sẽ góp sức xây dựng môi trường kinh doanh, đầu tư hiệu quả hơn tại thành phố. Cho rằng Đà Nẵng hiện đã có những bước tiến vượt bậc trong việc tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục, chính sách cho doanh nghiệp, ông Bình mong muốn Câu lạc bộ sẽ là nơi thực sự kết nối việc trao đổi, lắng nghe, đồng cảm giữa thành phố và doanh nghiệp.

Tại buổi Họp mặt, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã trao tặng Bằng khen cho 03 kiều bào có nhiều đóng góp tích cực cho thành phố trong công tác kết nối kiều bào, đóng góp ý tưởng và hoạt động xã hội, từ thiện trong năm 2015.

Có thể nói Buổi Họp mặt kiều bào với lãnh đạo thành phố  và các ngành chức năng của Đà Nẵng năm 2016 đã diễn ra với không khí ấm cúng, thân mật hơn mọi năm. Bà con kiều bào cởi mở, chân tình chia sẻ cảm nghĩ và nhiệt tình tham gia, cổ vũ  các hoạt động của buổi Họp mặt. Điều này cho thấy chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước nói chung, tính cầu thị của lãnh đạo và nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng đã dần dần giúp bà con xóa đi những e ngại trước đây mỗi khi trở về thăm quê hương đất nước.

Cẩm Tú

Cập nhật ngày: 17-02-2016
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp năm 2017

Tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị định số 21/2017/NĐ-CP của Chính phủ

Tuyên truyền tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2017 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Tuyên truyền vận động và sử dụng Quỹ "Vì Người nghèo'' năm 2017

Tuyên truyền triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Cchính phủ về quy chế Quản lý rừng sản xuất

Thông báo thể lệ Cuộc thi viết "Những gương sáng giữa đời thường" năm 2017

Tuyên truyền thực hiện Lộ trình triển khai dịch vụ công trực tuyến giai đoạn 2017 -2020 
0 1 7 8 5 4 5 1