Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ III (2012-2017)

        Xem với cỡ chữ    

Trong các ngày 04-05/12/2015, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã tiến hành tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ III (2012-2017) tại Hà Nội nhằm báo cáo hoạt động của Hội năm 2015 và phương hướng hoạt động trong các năm tiếp theo.

Tham dự Hội nghị có ông Đặng Thế Hùng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao cùng hơn 150 đại biểu đại diện cho 23 hội liên lạc và hội thân nhân kiều bào các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại Hội nghị, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Hội cho biết: Tính đến nay, sau hơn 10 năm hoạt động, tuy còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn hạn hẹp nhưng Hội đã lớn mạnh không ngừng, khẳng định được chỗ đứng và vị thế của mình. Hiện có 23 hội cơ sở ở các địa phương với hơn 400 hội viên chính thức và hàng chục hội viên danh dự là kiều bào, có mối quan hệ công tác chặt chẽ với tổ chức Hội ở Trung ương. Các hội viên gia nhập Hội một cách tự nguyện và hoạt động theo đúng điều lệ của Hội.

Tại Hội nghị, Hội đã đề ra kế hoạch cụ thể nhằm tiếp tục triển khai tinh thần Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị, Chương trình hành động của Chính phủ về công tác đối với Người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), tăng cường, củng cố và phát triển vai trò cầu nối của Hội với cộng đồng NVNONN với trong nước củng cố, xây dựng tổ chức Hội giữ mối quan hệ chặt chẽ với các ban, ngành Trung ương và địa phương, với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về NVNONN... tìm kiếm các giải pháp tích cực và hợp pháp để tạo ra nguồn kinh phí tối thiểu, đảm bảo duy trì và phát triển các chương trình công tác của Hội.

Nhân dịp này, Hội đã trao tặng Bằng khen cho 17 tập thể và 31 cá nhân trên cả nước có những đóng góp tích cực trong công tác vận động cộng đồng NVNONN năm 2015. Ông Nguyễn Hồng Linh, chuyên viên Phòng Lãnh sự - Việt kiều, Sở Ngoại vụ đã vinh dự được nhận Bằng khen.

Hồng Linh

 

Cập nhật ngày: 09-12-2015
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp năm 2017

Tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị định số 21/2017/NĐ-CP của Chính phủ

Tuyên truyền tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2017 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Tuyên truyền vận động và sử dụng Quỹ "Vì Người nghèo'' năm 2017

Tuyên truyền triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Cchính phủ về quy chế Quản lý rừng sản xuất

Thông báo thể lệ Cuộc thi viết "Những gương sáng giữa đời thường" năm 2017

Tuyên truyền thực hiện Lộ trình triển khai dịch vụ công trực tuyến giai đoạn 2017 -2020 
0 1 7 8 5 4 3 8