Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ III (2012-2017)

        Xem với cỡ chữ    

Trong các ngày 04-05/12/2015, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã tiến hành tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ III (2012-2017) tại Hà Nội nhằm báo cáo hoạt động của Hội năm 2015 và phương hướng hoạt động trong các năm tiếp theo.

Tham dự Hội nghị có ông Đặng Thế Hùng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao cùng hơn 150 đại biểu đại diện cho 23 hội liên lạc và hội thân nhân kiều bào các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại Hội nghị, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Hội cho biết: Tính đến nay, sau hơn 10 năm hoạt động, tuy còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn hạn hẹp nhưng Hội đã lớn mạnh không ngừng, khẳng định được chỗ đứng và vị thế của mình. Hiện có 23 hội cơ sở ở các địa phương với hơn 400 hội viên chính thức và hàng chục hội viên danh dự là kiều bào, có mối quan hệ công tác chặt chẽ với tổ chức Hội ở Trung ương. Các hội viên gia nhập Hội một cách tự nguyện và hoạt động theo đúng điều lệ của Hội.

Tại Hội nghị, Hội đã đề ra kế hoạch cụ thể nhằm tiếp tục triển khai tinh thần Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị, Chương trình hành động của Chính phủ về công tác đối với Người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), tăng cường, củng cố và phát triển vai trò cầu nối của Hội với cộng đồng NVNONN với trong nước củng cố, xây dựng tổ chức Hội giữ mối quan hệ chặt chẽ với các ban, ngành Trung ương và địa phương, với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban Nhà nước về NVNONN... tìm kiếm các giải pháp tích cực và hợp pháp để tạo ra nguồn kinh phí tối thiểu, đảm bảo duy trì và phát triển các chương trình công tác của Hội.

Nhân dịp này, Hội đã trao tặng Bằng khen cho 17 tập thể và 31 cá nhân trên cả nước có những đóng góp tích cực trong công tác vận động cộng đồng NVNONN năm 2015. Ông Nguyễn Hồng Linh, chuyên viên Phòng Lãnh sự - Việt kiều, Sở Ngoại vụ đã vinh dự được nhận Bằng khen.

Hồng Linh

 

Cập nhật ngày: 09-12-2015
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Thông báo học bổng Bộ Ngoại giao Israel dành cho công dân Việt Nam

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC 
0 2 0 1 9 8 1 6