Đại sứ Việt Nam tham gia buổi họp quan trọng của ASEAN tại Islamabad

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 20/2, Ủy ban ASEAN tại Islamabad, Pakistan (ACI) đã nhóm họp nhằm thảo luận, thông qua kế hoạch hành động của AIC trong thời gian tới và triển khai một loạt các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội.

 

Tham dự buổi họp có các vị đại sứ, cao ủy của 7 nước ASEAN tại Islamabad, gồm: Malaysia, Myanamar, Brunei, Phillippine, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Cao ủy Brunei - Chủ tịch luân phiên AIC chủ trì cuộc họp.

 

Tại buổi họp, ACI đã thống nhất thông qua một số hoạt động nhằm hướng tới dịp kỷ niệm ASEAN tròn 50 tuổi. Đồng thời, các vị trưởng cơ quan đại diện ASEAN tại Islamabad đã cập nhật, chia sẻ một số tình hình trong nước cũng như những nét chính trong chính sách đối ngoại của nước mình với khu vực cũng như quốc tế. Đại sứ Phillippine, nước đảm nhiệm vai trò chủ tịch ASEAN 2017, thông báo một số ưu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN của Phillippine tại cuộc họp.

 

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Pakistan Nguyễn Xuân Lưu đã thông báo một số nét chính trong hợp tác song phương giữa Việt Nam với Pakistan, nhất là trong lĩnh vực kinh tế thương mại giữa hai nước có nhiều khởi sắc; thông báo chuyến thăm và làm việc vừa qua của Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Phạm Sanh Châu, Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ về UNESCO với lãnh đạo Bộ Ngoại giao và một số bộ ngành của Pakistan.

 

Đại sứ Nguyễn Xuân Lưu chia sẻ với các vị trưởng cơ quan đại diện ASEAN tại Islamabad việc chính phủ Pakistan đánh giá cao sự năng động, tích cực của Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực văn hóa, giữ gìn các di sản được UNESCO công nhận, đặc biệt các kết quả tích cực của ngoại giao văn hóa mà phía Pakistan muốn tham khảo.

 

Cuối buổi họp làm việc của Ủy ban ASEAN tại Islamabad đã tổ chức tiệc chia tay Thư ký đối ngoại Bộ Ngoại giao Pakistan, ông Aziz Chaudhry trước khi ông nhận nhiệm vụ Đại sứ Pakistan tại Mỹ.

 

Nguồn: tgvn.com.vn

Cập nhật ngày: 24-02-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 4 tại Đà Nẵng

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Thông báo học bổng Bộ Ngoại giao Israel dành cho công dân Việt Nam

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới 
0 2 3 5 2 0 8 8