Đà Nẵng tham dự Tọa đàm tăng cường quan hệ đối tác giữa Liên bang Nga và địa phương Việt Nam

        Xem với cỡ chữ    

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của bà Valentina Ivanovna Matvienko, Chủ tịch Thượng viện Nga từ ngày 20 đến ngày 22/02/2017, Bộ Ngoại giao, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và Đại sứ quán Nga tại Hà Nội phối hợp tổ chức Tọa đàm “Tăng cường quan hệ đối tác giữa Liên bang Nga và địa phương Việt Nam”. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Ivanovna Matvienko dự, phát biểu khai mạc.

 

 

Về phía Việt Nam có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các ủy ban của Quốc hội, bộ, ngành liên quan, lãnh đạo 12 địa phương tiêu biểu của Việt Nam có các hoạt động hợp tác với Liên bang Nga (Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế). Đại diện các địa phương của Nga bao gồm: tỉnh Nenetski, tỉnh Irkutsk, tỉnh Primorie, tỉnh Orenburg, tỉnh Ivanovo và một số doanh nghiệp Nga có trụ sở tại Hà Nội.

 

Được sự ủy quyền của Ủy ban nhân dân thành phố, Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Lâm Quang Minh đã tham dự và phát biểu tại Tọa đàm. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Du lịch và Ban Xúc tiến - Hỗ trợ đầu tư. Ông Lâm Quang Minh nhấn mạnh, trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga, tại Đà Nẵng, từ lâu quan hệ hữu nghị và hợp tác với Nga đã luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của chính quyền và người dân thành phố. Đặc biệt trong những năm gần đây, quan hệ giữa Đà Nẵng và các địa phương, tổ chức, cá nhân của Liên bang Nga đã và đang phát triển tốt đẹp.

 

Để tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và Nga trong giai đoạn đến, thành phố Đà Nẵng đề nghị hai bên tập trung trao đổi trên lĩnh vực du lịch; công nghệ cao; tăng cường và mở rộng quan hệ với các địa phương của Nga; kêu gọi các chương trình hỗ trợ phát triển chính thức đối với một số dự án trọng điểm của thành phố như: Khu Công nghệ cao, cảng biển, tàu điện ngầm, cơ sở hạ tầng đô thị, cảng du lịch, xây dựng thành phố môi trường; xúc tiến các hoạt động hợp tác khác về văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ trên tinh thần bình đẳng, tin cậy và cùng phát triển.

 

Diệu Hằng

Cập nhật ngày: 23-02-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 4 tại Đà Nẵng

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Thông báo học bổng Bộ Ngoại giao Israel dành cho công dân Việt Nam

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới 
0 2 3 5 2 1 3 4