Quỹ Fred Hollows tiếp tục hỗ trợ phẫu thuật mắt cho trẻ em tại Đà Nẵng

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng ký Quyết định số 3405/QĐ-UBND ngày 26/6/2017 phê duyệt dự án “Hỗ trợ phẫu thuật nhãn nhi” do tổ chức Fred Hollows Foundation (Úc) tài trợ.

Dự án tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt cho trẻ em và hỗ trợ 50 ca phẫu thuật nhãn nhi nhằm mục tiêu giảm mù lòa có thể phòng tránh được ở trẻ em thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung. Dự án có tổng kinh phí 316.000.000 đồng và được thực hiện trong năm 2017 thông qua đối tác Bệnh viện Mắt Đà Nẵng.

Hình ảnh bệnh nhi sau ca phẫu thuật trong khuôn khổ của dự án Hỗ trợ phẫu thuật nhãn nhi

Quỹ Fred Hollows tài trợ triển khai thực hiện dự án nêu trên hàng năm, bắt đầu từ năm 2010 đã giúp nhiều trẻ em nghèo mắc bệnh về mắt được phát hiện, can thiệp phẫu thuật kịp thời và phục hồi thị lực tốt, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh thành lân cận.

Việt Thư

Cập nhật ngày: 27-07-2017