Sở Ngoại vụ khởi động tuyển chọn tình nguyện viên APEC 2017

        Xem với cỡ chữ    

Tiếp nối thành công trong công tác tình nguyện viên phục vụ Đại hội Biển Đông Á (PEMSEA 2015) và Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ năm (ABG-5, 2016), Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng tiếp tục được Ủy ban nhân dân thành phố giao chủ trì tuyển chọn tình nguyện viên cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng trên cơ sở yêu cầu của Tiểu ban Lễ tân, Ủy ban Quốc gia APEC 2017.

 

 

Dựa trên danh sách gần 900 sinh viên đã vượt qua đợt sơ tuyển tại các trường đại học trên địa bàn thành phố, Sở Ngoại vụ đã tổ chức phỏng vấn trong ba ngày 06, 07 và 10/7/2017. Đa phần các bạn sinh viên đều đáp ứng tốt các tiêu chí mà Ban Tổ chức đưa ra như có trình độ ngoại ngữ, am hiểu địa bàn, đảm bảo thời gian phục vụ sự kiện và có kinh nghiệm tham gia tình nguyện viên trong các sự kiện quốc tế. Các bạn cũng đã thể hiện thái độ chủ động, tích cực, cầu thị, mong muốn đóng góp cho sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trong năm 2017.

 

Đội ngũ cán bộ phỏng vấn từ Sở Ngoại vụ đã làm việc nghiêm túc để chọn ra những bạn sinh viên xuất sắc, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí Tiểu ban Lễ tân, Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đề ra. Dự kiến các tình nguyện viên sẽ cùng các liên lạc viên tham dự chương trình tập huấn vào cuối tháng 7/2017 trước khi bắt đầu thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các đoàn tiền trạm của APEC đến Đà Nẵng./.

 

Diệu Hằng

Cập nhật ngày: 27-07-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC 
0 3 6 8 2 2 6 3