Đà Nẵng sẽ cung cấp 500 liên lạc viên và tình nguyện viên phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

        Xem với cỡ chữ    

Theo Đề án huy động và đào tạo liên lạc viên, tình nguyện viên cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Tiểu ban Lễ tân thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và các tiểu ban có liên quan tuyển chọn, đào tạo 198 liên lạc viên và 425 tình nguyện viên để phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Trong đó, 74 liên lạc viên là cán bộ địa phương và toàn bộ 425 tình nguyện viên sẽ được huy động từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

Nhiệm vụ của các liên lạc viên (cả trung ương và địa phương) và tình nguyện viên là tháp tùng Trưởng đoàn, Phu nhân/Phu quân, Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Kinh tế, Trưởng SOM và hỗ trợ đảm bảo các hoạt động của lãnh đạo các nền kinh tế cùng các đoàn viên được thông suốt trong thời gian diễn ra sự kiện; hỗ trợ các hoạt động báo chí của các đoàn phóng viên báo chí tháp tùng lãnh đạo các nền kinh tế APEC và phóng viên đưa tin Tuần lễ Cấp cao, cung cấp các thông báo, quy định của phóng viên tại Hội nghị.

 

Các liên lạc viên và tình nguyện viên phải thông thạo tiếng Anh hoặc một số ngoại ngữ khác như Trung, Nhật, Hàn, Tây Ban Nha, Thái Lan v.v. Số liên lạc viên và tình nguyện viên này sẽ được trang bị kiến thức chung về nền kinh tế chủ nhà đăng cai Năm APEC 2017, các nền kinh tế thành viên của APEC, lịch sử APEC, Năm APEC Việt Nam 2017, các thông tin về tổ chức sự kiện, cách giải quyết một số vấn đề thường gặp, chức năng nhiệm vụ của liên lạc viên và tình nguyện viên, các địa chỉ liên lạc khi cần thiết v.v. Dự kiến chương trình tập huấn đợt một sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào cuối tháng 7/2017.

 

Được sự ủy quyền của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, hiện nay Sở Ngoại vụ đang tập hợp danh sách liên lạc viên địa phương cũng như phỏng vấn tuyển chọn tình nguyện viên trên cơ sở danh sách sơ tuyển của các trường đại học trên địa bàn thành phố./.

 

Phương Thảo

Cập nhật ngày: 27-07-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp

Cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 tại Singapore

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018 
0 4 7 3 3 7 8 6