Tăng cường hợp tác giáo dục với Nhật Bản

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 21/6/2017, Ông Ryusuke Hashimura, thành viên tổ chức UNESCO Nhật Bản, Phó Chủ tịch tổ chức UNESCO tỉnh Kumamoto, Chủ tịch Viện nghiên cứu Quốc tế về thảm hoạ thiên nhiên tại Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng để trao đổi về tiềm năng hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ông đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ và tham quan một số trường dạy tiếng Nhật trên địa bàn thành phố như Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, Trường Trung học cơ sở Lê Lợi và Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn.

 

 

Tại buổi làm việc với Sở Ngoại vụ, ông Ryusuke Hashimura đã đề cập đến hướng hợp tác mới trong việc đẩy mạnh giao lưu học sinh qua mạng internet. Học sinh hai bên có thể trò chuyện trực tuyến để nâng cao khả năng Nhật ngữ và giao lưu văn hoá. Ngoài ra, ông còn đề cập đến một số chương trình hai bên có thể đẩy mạnh như các đoàn giao lưu học sinh thông qua Chương trình cắm trại làm việc quốc tế và Chương trình cắm trại tình nguyện viên.

 

Bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đánh giá cao đề nghị hợp tác từ phía Nhật và mong muốn những hợp tác này được hai bên nghiên cứu, đưa vào thực tiễn trong thời gian sắp đến để đẩy mạnh hợp tác giáo dục và giao lưu văn hóa giữa Đà Nẵng và các đối tác Nhật.

 

Võ Duy Hòa

Cập nhật ngày: 04-07-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC 
0 3 6 8 2 3 7 0