Tăng cường hợp tác giáo dục với Nhật Bản

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 21/6/2017, Ông Ryusuke Hashimura, thành viên tổ chức UNESCO Nhật Bản, Phó Chủ tịch tổ chức UNESCO tỉnh Kumamoto, Chủ tịch Viện nghiên cứu Quốc tế về thảm hoạ thiên nhiên tại Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng để trao đổi về tiềm năng hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ông đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ và tham quan một số trường dạy tiếng Nhật trên địa bàn thành phố như Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, Trường Trung học cơ sở Lê Lợi và Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn.

 

 

Tại buổi làm việc với Sở Ngoại vụ, ông Ryusuke Hashimura đã đề cập đến hướng hợp tác mới trong việc đẩy mạnh giao lưu học sinh qua mạng internet. Học sinh hai bên có thể trò chuyện trực tuyến để nâng cao khả năng Nhật ngữ và giao lưu văn hoá. Ngoài ra, ông còn đề cập đến một số chương trình hai bên có thể đẩy mạnh như các đoàn giao lưu học sinh thông qua Chương trình cắm trại làm việc quốc tế và Chương trình cắm trại tình nguyện viên.

 

Bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đánh giá cao đề nghị hợp tác từ phía Nhật và mong muốn những hợp tác này được hai bên nghiên cứu, đưa vào thực tiễn trong thời gian sắp đến để đẩy mạnh hợp tác giáo dục và giao lưu văn hóa giữa Đà Nẵng và các đối tác Nhật.

 

Võ Duy Hòa

Cập nhật ngày: 04-07-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp

Cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 tại Singapore

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018 
0 4 7 4 0 3 9 6