Tăng cường hợp tác giáo dục với Nhật Bản

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 21/6/2017, Ông Ryusuke Hashimura, thành viên tổ chức UNESCO Nhật Bản, Phó Chủ tịch tổ chức UNESCO tỉnh Kumamoto, Chủ tịch Viện nghiên cứu Quốc tế về thảm hoạ thiên nhiên tại Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng để trao đổi về tiềm năng hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ông đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ và tham quan một số trường dạy tiếng Nhật trên địa bàn thành phố như Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, Trường Trung học cơ sở Lê Lợi và Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn.

 

 

Tại buổi làm việc với Sở Ngoại vụ, ông Ryusuke Hashimura đã đề cập đến hướng hợp tác mới trong việc đẩy mạnh giao lưu học sinh qua mạng internet. Học sinh hai bên có thể trò chuyện trực tuyến để nâng cao khả năng Nhật ngữ và giao lưu văn hoá. Ngoài ra, ông còn đề cập đến một số chương trình hai bên có thể đẩy mạnh như các đoàn giao lưu học sinh thông qua Chương trình cắm trại làm việc quốc tế và Chương trình cắm trại tình nguyện viên.

 

Bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đánh giá cao đề nghị hợp tác từ phía Nhật và mong muốn những hợp tác này được hai bên nghiên cứu, đưa vào thực tiễn trong thời gian sắp đến để đẩy mạnh hợp tác giáo dục và giao lưu văn hóa giữa Đà Nẵng và các đối tác Nhật.

 

Võ Duy Hòa

Cập nhật ngày: 04-07-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo: Dịch vụ hộ chiếu và công chứng tại Đà Nẵng - Tháng 9/2017

Chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Nhật Bản

Quyết định ban hành quy trình tiếp nhận, xử lý kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn thành phố

Giới thiệu, hướng dẫn sử dụng, khai thác và cài đặt Bộ pháp điểm

Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 4 tại Đà Nẵng

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand 
0 2 6 5 6 8 4 1