Tàu Hải quân Australia thăm thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Chiều ngày 04/6/2017, tàu Hải quân Australia – HMAS Ballarat đã cập Cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 04/6/2017 đến ngày 08/6/2017. Tham dự lễ đón tàu có Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng, Sở Ngoại vụ và các cơ quan quân sự trên địa bàn thành phố.

 

Lễ đón tàu tại cảng Tiên Sa

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng ngày 05/6/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên đã tiếp xã giao Trung tá David Landon, Chỉ huy tàu và đại diện các sĩ quan thủy thủ của tàu. Tham dự buổi tiếp có Ngài Craig Chittick, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam và bà Karen Lanyon, Tổng lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các sĩ quan và thủy thủ đoàn thăm thành phố Đà Nẵng trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Úc đã và đang có những bước phát triển nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả trên cơ sở Quan hệ Đối tác toàn diện của hai nước.

 

Các thành viên đoàn chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp

 

Trung tá David Landon bày tỏ cảm kích trước sự đón tiếp nồng ấm của lãnh đạo và các ngành của thành phố Đà Nẵng và đánh giá cao sự phát triển ấn tượng của thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua. Trung tá khẳng định, thông qua các hoạt động trao đổi chuyên môn và giao lưu với lực lượng Hải quân Việt Nam lần này, Hải quân Australia mong muốn tiếp tục tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Australia.

           

HMAS Ballarat là tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường lớp ANZAC có chức năng phòng không, chống ngầm và chống hạm, do thám, ngăn chặn và trinh sát. Với trọng lượng 3.600 tấn và dài 118m, chiến hạm được trang bị tên lửa phòng không cải tiến Sea Sparrow, tên lửa chống hạm Harpoon Block 2, pháo Mk45 127mm và 6 ống phóng ngư lôi Mk32. HMAS Ballarat cũng được trang bị một bãi đáp và hầm chứa cho trực thăng Sea Hawk đa nhiệm. Đây là tàu chiến thứ 23 của Hải quân Australia thăm Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ quốc phòng từ năm 1999./.

 

Hồng Linh

Cập nhật ngày: 08-06-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC 
0 3 6 5 6 9 0 0