Tỉnh trưởng tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia, thăm Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 20-4, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với ông Chan Sophal, Tỉnh trưởng tỉnh Battambang, Campuchia. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hoá và Thể thao, Sở Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Công Thương.

 

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và Tỉnh trưởng tỉnh Battambang ký Biên bản cuộc họp về tăng cường quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và Battambang

 

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ khẳng định chính quyền và nhân dân Đà Nẵng luôn coi trọng và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các địa phương Campuchia. Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Campuchia không ngừng được củng cố và phát triển, ông Huỳnh Đức Thơ hy vọng tỉnh Battambang tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết quốc tế và ủng hộ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hoá của Việt Nam và là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước ngày càng phát triển sâu rộng, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

 

Tỉnh trưởng tỉnh Battambang Chan Sophal đánh giá cao những thành tựu mà thành phố Đà Nẵng đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh chuyến thăm của đoàn nhằm mục đích củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị vốn có giữa Đà Nẵng và tỉnh Battambang nói riêng, giữa Việt Nam và Campuchia nói chung.

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Tỉnh trưởng tỉnh Battambang Chan Sophal đã ký Biên bản cuộc họp về tăng cường quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và Battambang, qua đó khẳng định hai bên sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác và khuyến khích đầu tư trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, du lịch và dịch vụ cũng như hợp tác phát triển văn hóa, giáo dục và đào tạo nghề.

 

Tháng 5/2012, nhân chuyến thăm của nguyên Tỉnh trưởng tỉnh Battambang Prach Chann đến Đà Nẵng, hai bên đã kí kết thỏa thuận về thiết lập quan hệ hợp tác giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Chính quyền tỉnh Battambang. Trên cơ sở đó, trong các năm qua, hai địa phương đã tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn các cấp và triển khai nhiều hoạt động hợp tác trên lĩnh vực du lịch, văn hóa thể thao, giáo dục đào tạo, nông nghiệp, đầu tư và thương mại.

 

Thuỳ Hoa

Cập nhật ngày: 24-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Thông báo học bổng Bộ Ngoại giao Israel dành cho công dân Việt Nam

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC 
0 2 0 1 9 8 0 1