Thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và Okinawa

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 03/5/2017, Ông Kazumitsu Kinjo, Chủ tịch Công ty Nguồn nhân lực Okinawa thuộc Đại học quốc lập Ryukyu, Nhật Bản đã có buổi chào xã giao Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Lâm Quang Minh để trao đổi một số vấn đề nhằm xúc tiến hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Okinawa.

 

 

Tại buổi làm việc, Ông Kinjo đã thông báo chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ và doanh nghiệp tỉnh Okinawa đến Đà Nẵng vào đầu tháng 08/2017. Thành phần dự kiến trong chuyến thăm chính thức lần này sẽ gồm 23 thành viên, trong đó 16 thành viên trong chính quyền tỉnh và 05 thành viên từ các doanh nghiệp. Thông qua việc tiếp xúc với đại diện các sở, ban, ngành của thành phố và thăm thực địa các cơ sở kinh tế như cảng biển, khu công nghiệp trong đó có Khu Công nghệ cao, tỉnh Okinawa mong muốn sẽ có những đề xuất để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai thành phố.

 

Ông Kinjo cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy chương trình giao lưu học sinh, sinh viên giữa Okinawa và thành phố Đà Nẵng thông qua một chương trình giao lưu sinh viên giữa trường Đại học Ryukyu với trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng trong thời gian một tuần từ ngày 10/9 đến 17/9/2017.

 

Giám đốc Sở Ngoại vụ Lâm Quang Minh hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn tiền trạm và mong muốn sớm nhận được thông tin về chuyến thăm chính thức tháng 8/2017 của chính quyền tỉnh Okinawa để có sự chuẩn bị tốt nhất. Về chương trình giao lưu giữa sinh viên hai trường Đại học, Sở Ngoại vụ cam kết sẽ phối hợp với Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng để chương trình được diễn ra thành công. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng hi vọng rằng chuyến thăm chính thức của chính quyền tỉnh Okinawa và chương trình giao lưu sinh viên giữa hai trường Đại học sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho việc phát triển quan hệ hợp tác kinh tế cũng như giao lưu văn hoá giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Okinawa.

 

Lê Đặng Huy

Cập nhật ngày: 08-05-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Thông báo học bổng Bộ Ngoại giao Israel dành cho công dân Việt Nam

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC 
0 2 0 1 9 8 0 7