Đại học Đà Nẵng đẩy mạnh hợp tác quốc tế với Nhật Bản

        Xem với cỡ chữ    

Nhằm tăng cường hợp tác trên các mặt về giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển dự án và xúc tiến cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học Đà Nẵng, nhận lời mời từ các đối tác, Đại học Đà Nẵng đã thực hiện chuyến công tác Nhật Bản từ ngày 02/4 đến ngày 07/4/2017. Giám đốc Đại học Trần Văn Nam dẫn đầu đoàn công tác.

 

 

Đoàn đã đến thăm và làm việc với các đối tác bao gồm Đại học Ehime, Đại học Tokushima, Học viện Ngôn ngữ Kurashiki và Học viện Điều dưỡng Fukushima. Trong dịp này, Đại học Đà Nẵng và Đại học Tokushima đã ký kết văn bản hợp tác toàn diện về đào tạo, nghiên cứu khoa học, xuất bản, trao đổi giảng viên và trao đổi sinh viên (MOU).

 

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản, đoàn đã đến thăm và làm việc với chính quyền thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama. Ngoài các nội dung trao đổi về hợp tác trao đổi nhân lực trong các lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khoẻ, đào tạo kỹ sư cơ khí, công nghệ thông tin, hai bên còn đề cập khả năng hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng với thành phố Mimasaka khi Chính quyền thành phố dự kiến thành lập và đưa vào hoạt động trường Cao đẳng vào năm 2018. Giám đốc Đại học Đà Nẵng cũng thông báo với Chính quyền thành phố về Lễ hội Giao lưu văn hoá Việt Nam-Nhật Bản lần thứ 4 tại Đà Nẵng và hi vọng thành phố Mimasaka sẽ cử đoàn tham gia Lễ hội.

 

Đặng Huy

Cập nhật ngày: 27-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Thông báo học bổng Bộ Ngoại giao Israel dành cho công dân Việt Nam

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC















 
0 2 0 1 9 7 9 6