Tọa đàm “Di sản Văn minh chung Việt Nam - Ấn Độ” sẽ tổ chức tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị liên quan tại thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức Tọa đàm “Di sản văn minh chung Việt Nam - Ấn Độ” tại Đà Nẵng vào trung tuần tháng 8/2017.

 

Tọa đàm "Di sản Văn minh chung Việt Nam - Ấn Độ" là sự kiện nhằm nâng cao nhận thức và bảo tồn, phát huy giá trị quan hệ văn hoá lâu đời giữa Việt Nam và Ấn Độ, thể hiện thông qua văn hóa Champa, văn hóa Hindu và Phật giáo. Tham dự Tọa đàm dự kiến sẽ có các chuyên gia nghiên cứu văn hóa Ấn Độ và Việt Nam, đại diện lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, các cơ quan nghiên cứu và trường Đại học tại Việt Nam và đại diện một số cơ quan hữu quan của Đà Nẵng và tỉnh, thành  trong cả nước.

 

Tọa đàm "Di sản Văn minh chung Việt Nam - Ấn Độ" dự kiến diễn ra trong 01 ngày với khoảng 10 báo cáo tham luận. Bên cạnh đó, các thành phần học giả và đại biểu tham dự sẽ có chuyến tham quan Thánh địa Mỹ Sơn, một nét đặc trưng của sự giao thoa văn hóa của một số nước trên thế giới.

 

Thuỳ Hoa

Cập nhật ngày: 28-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Thông báo học bổng Bộ Ngoại giao Israel dành cho công dân Việt Nam

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC 
0 2 0 1 9 8 0 5