Xúc tiến hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và Malaysia

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 14 tháng 4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp ông Sofian Akmal Abd. Karim, Tổng Lãnh sự Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân chuyến thăm và làm việc của ông tại Đà Nẵng.

 

Phó Chủ tịch UBND tiếp Tổng Lãnh sự Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thông báo cho Tổng Lãnh sự tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Đà Nẵng trong thời gian qua, đồng thời khẳng định Đà Nẵng luôn dành sự quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Malaysia hoạt động trên địa bàn thành phố, đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư nước ngoài, du lịch, thương mại xuất nhập khẩu,… Phó Chủ tịch mong muốn trên cương vị của mình, Tổng Lãnh sự sẽ phát huy vai trò cầu nối để doanh nghiệp Malaysia đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng nhiều hơn nữa. Ông Hồ Kỳ Minh đề nghị phía Malaysia quan tâm thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước, kêu gọi các hãng truyền hình đến đưa tin, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cũng như Đà Nẵng. Ngoài ra, Phó Chủ tịch đề nghị xúc tiến đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến các địa phương của Malaysia và mong muốn trong tương lai, Tổng Lãnh sự sẽ tạo cơ hội thúc đẩy, xúc tiến việc kí kết biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ giữa Đà Nẵng với một địa phương của Malaysia có nét tương đồng.

 

Ông Sofian Akmal Abd. Karim cảm ơn sự đồng hành của lãnh đạo thành phố đối với doanh nghiệp Malaysia đang hoạt động tại Đà Nẵng, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, thành phố tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để doanh nghiệp Malaysia đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, mở rộng hợp tác kinh doanh nhiều hơn nữa.

 

Tại buổi tiếp, Tổng Lãnh sự cũng giới thiệu ông Dickson Kong, đại diện Tập đoàn UOA chuyên về bất động sản và phát triển địa ốc tại Malaysia với lãnh đạo thành phố. Đại diện UOA bày tỏ mong muốn được đầu tư vào Đà Nẵng, nhất là trong lĩnh vực du lịch. Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư sẽ tích cực phối hợp với Sở Ngoại vụ giúp hỗ trợ Tập đoàn UOA nói riêng và các doanh nghiệp của Malaysia nói chung trong việc cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp này có cơ hội tìm hiểu sâu về Đà Nẵng.

 

Phó Chủ tịch tặng quà cho Tổng Lãnh sự sau buổi tiếp

 

Việt Hà

Cập nhật ngày: 21-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC

Nghị định 09/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước

Thông báo học bổng thạc sĩ Indonesia dành cho công dân Việt Nam

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 khởi động tại Đà Nẵng, Việt Nam

Tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng Danabus App trên điện thoại di động thông minh

Thông báo về Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng 
0 1 9 2 0 9 1 2