Các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 14/4/2017, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi tiếp đoàn doanh nghiệp thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc) do ông Jung Yong-ho, Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Korto Electric Wire làm trưởng đoàn trong thời gian đoàn đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng.

 

Ảnh: Báo Đà Nẵng

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh giới thiệu mục tiêu phát triển của Đà Nẵng là trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước và là trung tâm kinh tế - xã hội của miền Trung. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch cung cấp thông tin về một số tiềm năng, lợi thế của thành phố cũng như tình hình hợp tác giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc trong thời gian qua. Được biết, hiện nay Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất vào Đà Nẵng với 72 dự án đầu tư còn hiệu lực và tổng vốn trên 236 triệu USD. Về phần mình, thành phố cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp của thành phố Daegu, tỉnh Gyeongbuk nói riêng và Hàn Quốc nói chung.

 

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa Đà Nẵng và Daegu kể từ khi hai bên chính thức thiết lập quan hệ vào tháng 10/2004, đồng thời bày tỏ mong muốn các thành viên trong đoàn sẽ tích cực làm cầu nối để thúc đẩy các doanh nghiệp từ Daegu và Gyeongbuk tiếp tục đầu tư, hợp tác với Đà Nẵng trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm như phát triển hạ tầng giao thông, thương mại, công nghiệp, công nghệ thông tin. Trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2017, Phó Chủ tịch hy vọng thành phố Đà Nẵng sẽ đón nhiều doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đến tham dự các sự kiện dành cho doanh nghiệp.

 

Thay mặt đoàn doanh nghiệp thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk, ông Jung Yong-ho cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền thành phố, đồng thời bày tỏ hy vọng thông qua chuyến thăm lần này, các doanh nghiệp trong đoàn sẽ có những đánh giá ban đầu và sớm triển khai các dự án tại Đà Nẵng, không chỉ trong đầu tư mà còn nhiều lĩnh vực khác như du lịch, xúc tiến thương mại, công nghệ thông tin, y tế, giáo dục./.

 

Diệu Hằng

Cập nhật ngày: 21-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo: Dịch vụ hộ chiếu và công chứng tại Đà Nẵng - Tháng 9/2017

Chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Nhật Bản

Quyết định ban hành quy trình tiếp nhận, xử lý kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn thành phố

Giới thiệu, hướng dẫn sử dụng, khai thác và cài đặt Bộ pháp điểm

Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 4 tại Đà Nẵng

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand 
0 2 6 5 2 3 7 0