Công ty Immuno, Nhật Bản làm việc với Sở Ngoại vụ Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 19/4/2017, bà Taniguchi Fumiko, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Immuno đã có chuyến thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ. Ông Nguyễn Công Tiến, Phó Giám đốc Sở đã tiếp và trao đổi thông tin cùng đoàn.

 

 

Immuno là công ty chuyên về lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tại Nhật. Với lịch sử 30 năm hoạt động, công ty kinh doanh hệ thống nhà thuốc, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và tư vấn y tế. Bà Taniguchi Fumiko, người sáng lập Công ty Immuno, từng nhận giải thưởng "Nữ doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc thế giới", tham gia Ủy ban hỗ trợ bình đẳng giới của Nội các Nhật Bản, là thành viên Ban Kế hoạch Hội đồng khoa học và công nghệ của Bộ Giáo dục Nhật Bản, và từng tham gia phát biểu tại các phiên thảo luận trong khuôn khổ Hội nghị APEC 2010 tổ chức tại Yokohama.

 

Lần đầu tiên thăm Đà Nẵng cũng như Việt Nam, đại diện Công ty Immuno đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ và năng động, đặc biệt trân trọng nguồn nhân lực trẻ dồi dào của thành phố. Bà Tanoguchi bày tỏ mong muốn tổ chức các chương trình giao lưu, kết nối các doanh nhân nữ Đà Nẵng với doanh nhân nữ Nhật Bản để chia sẻ kinh nghiệm. Bà cũng muốn tìm cơ hội với Đà Nẵng trong lĩnh vực giao lưu điều dưỡng, cụ thể là cử điều dưỡng Việt Nam sang Nhật làm việc; hợp tác sản xuất robot chăm sóc sức khoẻ để bổ sung vào đội ngũ điều dưỡng hiện đang thiếu hụt tại Nhật. Ngoài ra, công ty sẽ xem xét nhu cầu và khả năng kinh doanh các cửa hàng tiện lợi kết hợp dược phẩm.

 

Tiếp và trao đổi thông tin với đoàn, lãnh đạo Sở Ngoại vụ chào mừng và giới thiệu khái quát về quy mô thành phố và quan hệ hợp tác với Nhật Bản trong thời gian qua. Song song với việc hoàn thiện và nâng cấp cơ sở hạ tầng, thành phố cũng rất chú trọng đến lĩnh vực y tế, đặc biệt là kêu gọi và hỗ trợ khối tư nhân đầu tư trong lĩnh vực này. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ hoan nghênh và sẽ tạo điều kiện hỗ trợ Công ty Immuno triển khai các hoạt động tại Đà Nẵng. Liên quan đến ý tưởng việc kết nối, giao lưu nữ doanh nhân hai nước, lãnh đạo Sở Ngoại vụ cho biết thành phố Đà Nẵng cũng có Hội Nữ doanh nhân và sẽ giới thiệu các đầu mối để hai bên để tiến hành các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

 

Cảm ơn sự chào đón và thông tin cung cấp từ Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, bà Taniguchi tin tưởng vào sự phát triển của thành phố trong thời gian tới và hi vọng các ý tưởng hợp tác của công ty Immono và cá nhân bà Taniguchi tại thành phố Đà Nẵng sẽ sớm được triển khai.

 

Lê Hồng Điệp

Cập nhật ngày: 21-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Thông báo lịch tiếp công dân định kỳ hằng tháng của Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2018

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét 
0 4 4 4 4 7 6 5