Công ty Immuno, Nhật Bản làm việc với Sở Ngoại vụ Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 19/4/2017, bà Taniguchi Fumiko, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty Immuno đã có chuyến thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ. Ông Nguyễn Công Tiến, Phó Giám đốc Sở đã tiếp và trao đổi thông tin cùng đoàn.

 

 

Immuno là công ty chuyên về lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tại Nhật. Với lịch sử 30 năm hoạt động, công ty kinh doanh hệ thống nhà thuốc, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và tư vấn y tế. Bà Taniguchi Fumiko, người sáng lập Công ty Immuno, từng nhận giải thưởng "Nữ doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc thế giới", tham gia Ủy ban hỗ trợ bình đẳng giới của Nội các Nhật Bản, là thành viên Ban Kế hoạch Hội đồng khoa học và công nghệ của Bộ Giáo dục Nhật Bản, và từng tham gia phát biểu tại các phiên thảo luận trong khuôn khổ Hội nghị APEC 2010 tổ chức tại Yokohama.

 

Lần đầu tiên thăm Đà Nẵng cũng như Việt Nam, đại diện Công ty Immuno đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ và năng động, đặc biệt trân trọng nguồn nhân lực trẻ dồi dào của thành phố. Bà Tanoguchi bày tỏ mong muốn tổ chức các chương trình giao lưu, kết nối các doanh nhân nữ Đà Nẵng với doanh nhân nữ Nhật Bản để chia sẻ kinh nghiệm. Bà cũng muốn tìm cơ hội với Đà Nẵng trong lĩnh vực giao lưu điều dưỡng, cụ thể là cử điều dưỡng Việt Nam sang Nhật làm việc; hợp tác sản xuất robot chăm sóc sức khoẻ để bổ sung vào đội ngũ điều dưỡng hiện đang thiếu hụt tại Nhật. Ngoài ra, công ty sẽ xem xét nhu cầu và khả năng kinh doanh các cửa hàng tiện lợi kết hợp dược phẩm.

 

Tiếp và trao đổi thông tin với đoàn, lãnh đạo Sở Ngoại vụ chào mừng và giới thiệu khái quát về quy mô thành phố và quan hệ hợp tác với Nhật Bản trong thời gian qua. Song song với việc hoàn thiện và nâng cấp cơ sở hạ tầng, thành phố cũng rất chú trọng đến lĩnh vực y tế, đặc biệt là kêu gọi và hỗ trợ khối tư nhân đầu tư trong lĩnh vực này. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ hoan nghênh và sẽ tạo điều kiện hỗ trợ Công ty Immuno triển khai các hoạt động tại Đà Nẵng. Liên quan đến ý tưởng việc kết nối, giao lưu nữ doanh nhân hai nước, lãnh đạo Sở Ngoại vụ cho biết thành phố Đà Nẵng cũng có Hội Nữ doanh nhân và sẽ giới thiệu các đầu mối để hai bên để tiến hành các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

 

Cảm ơn sự chào đón và thông tin cung cấp từ Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, bà Taniguchi tin tưởng vào sự phát triển của thành phố trong thời gian tới và hi vọng các ý tưởng hợp tác của công ty Immono và cá nhân bà Taniguchi tại thành phố Đà Nẵng sẽ sớm được triển khai.

 

Lê Hồng Điệp

Cập nhật ngày: 21-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Kế hoạch tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp năm 2017

Tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị định số 21/2017/NĐ-CP của Chính phủ

Tuyên truyền tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2017 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Tuyên truyền vận động và sử dụng Quỹ "Vì Người nghèo'' năm 2017

Tuyên truyền triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Cchính phủ về quy chế Quản lý rừng sản xuất

Thông báo thể lệ Cuộc thi viết "Những gương sáng giữa đời thường" năm 2017

Tuyên truyền thực hiện Lộ trình triển khai dịch vụ công trực tuyến giai đoạn 2017 -2020 
0 1 7 6 0 2 9 4