Tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand thăm thành phố Đà Nẵng

Chiều ngày 12/4/2017, tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand – HMNZS TE KAHA (F77) đã cập Cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 12-16/4/2017. Tham dự lễ đón tàu có Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng, Sở Ngoại vụ và các cơ quan quân sự của thành phố.

Lễ đón tàu tại cảng Tiên Sa

Chiều cùng ngày, trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn tàu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã tiếp và làm việc với Trung tá Steven Lenik, Chỉ huy tàu đến chào xã giao lãnh đạo thành phố nhân chuyến thăm hữu nghị lần đầu tiên của tàu hải quân Hoàng gia New Zealand tại thành phố Đà Nẵng. Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các sĩ quan và thủy thủ đoàn thăm thành phố Đà Nẵng trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và New Zealand nói chung, Đà Nẵng và các địa phương New Zealand nói riêng đã và đang có những bước phát triển nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả trên cơ sở mối quan hệ Đối tác toàn diện của hai nước.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao

Trung tá Steve Lenik bày tỏ cảm kích trước sự đón tiếp nồng ấm của Đà Nẵng và đánh giá cao sự phát triển toàn diện, ấn tượng trên các lĩnh vực mà thành phố đạt được trong thời gian qua. Trung tá khẳng định, qua các hoạt động trao đổi chuyên môn và giao lưu với lực lượng Hải quân Việt Nam lần này, Hải quân Hoàng gia New Zealand mong muốn tiếp tục tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam – New Zealand.

Tàu HMNZS TE KAHA (F77) cập cảng Tiên Sa

Trong thời gian thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng, sỹ quan, thủy thủ tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand đã đến chào xã giao lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, giao lưu với Trường THPT Phan Châu Trinh và tham quan một số danh lam thắng cảnh tại thành phố Đà Nẵng./.

Hồng Linh

Cập nhật ngày: 18-04-2017