BORDA hỗ trợ kỹ thuật xử lý nước thải hộ gia đình tại Đà Nẵng

Trong tháng 3/2017, UBND thành phố Đà Nẵng có Quyết định phê duyệt tiếp nhận dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xử lý nước thải phân tán (DEWATS)” do tổ chức Bremen Overseas Research and Development Association (Hiệp Hội Nghiên cứu và Phát triển Hải ngoại Bremen - BORDA) của CHLB Đức và Viện Nghiên cứu Khoa học Thuỷ lợi Việt Nam tài trợ. Dự án được thực hiện thí điểm tại hộ bà Lê Thị Tịch, xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng

Công nghệ DEWATS

Dự án với tổng kinh phí 110.060.000 đồng với thời gian thực hiện trong năm 2017, nhằm mục tiêu hỗ trợ xây dựng công trình xử lý nước thải chăn nuôi lợn quy mô vừa và nhỏ (300 đầu lợn) với công nghệ phù hợp có công suất xử lý khoảng 6m3/ngày đêm và có tính bền vững cao góp phần bảo vệ môi trường trong phạm vi trang trại chăn nuôi lợn cũng như khu vực lân cận theo đúng chiến lược quốc gia về Vệ sinh môi trường nông thôn. Dự kiến, sau khi được thực hiện thí điểm thành công tại hộ bà Lê Thị Tịch, mô hình dự án sẽ được nhân rộng trên địa bàn thành phố.

BORDA là một tổ chức phi chính phủ quốc tịch Đức, hoạt động trong lĩnh vực cải thiện điều kiện cung cấp nước sạch tại các vùng nông thôn thông qua việc giới thiệu công nghệ xử lý nước và cung cấp thiết bị./.

Trà Dung

Cập nhật ngày: 13-04-2017