Cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp Việt Nam tại Dodoma, Tanzania

        Xem với cỡ chữ    

Tanzania hay Cộng hòa Thống nhất Tanzania là quốc gia nằm ở bờ biển phía Đông châu Phi với dân số khoảng 48,21 triệu người. Tanzania tiếp giáp biên giới với nhiều nước láng giềng như Kenya, Uganda, Rwanda, Burundi, Congo, Zambia, Malawi và Mozambique. Việt Nam và Tanzania chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 14/02/1965. Sau một thời gian gián đoạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania được mở lại vào tháng 12/2003.

 

Năm 1996, Tanzania đã dời Quốc hội đến thủ đô mới Dodoma, tuy nhiên nhiều cơ quan chính quyền vẫn ở cố đô Dar es Salaam. Cho đến ngày 28/02/2017, đã có 16/19 bộ trong Chính phủ Tanzania hoàn thành việc di chuyển về Dodoma.  

 

Quảng trường Nyerere, Doroma

 

Việc di chuyển và xây dựng thủ đô mới được xem như một cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hội đầu tư hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng hạ tầng, dịch vụ như: xây dựng, sửa chữa, quản lý hạ tầng các dịch vụ xã hội; xây dựng siêu thị, trung tâm mua sắm, thương mại; xây dựng cơ sở hạ tầng vui chơi giải trí v.v.

 

Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm khả năng đầu tư và hợp tác với các doanh nghiệp và Chính phủ Tanzania trong lĩnh vực xây dựng và du lịch - dịch vụ. Cụ thể các lĩnh vực được xem là tiềm năng mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể nghiên cứu đầu tư tại quốc gia Tanzania bao gồm xây dựng dân dụng, xây dựng cầu đường, vật liệu xây dựng, vật liệu trang trí nội thất, kinh doanh khách sạn, nhà hàng, kinh doanh bất động sản (bao gồm kinh doanh nhà, căn hộ cao cấp và trung bình), kinh doanh sân golf, khu vui chơi, giải trí.

 

Những lưu ý khi đến Tanzania (thủ tục nhập - xuất cảnh, xin visa, hải quan, y tế, bảo hộ công dân, an ninh trật tự, an toàn xã hội, phương tiện đi lại v.v.) vui lòng tham khảo tại đây: http://www.vietnamembassy-tanzania.org/vi/nr070521165843/nr070724023155/ns140630163203./.

 

Nguyên Hạnh

Cập nhật ngày: 13-04-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới

Đà Nẵng phát động Giải báo chí 2017 về thành phố môi trường, thành phố 4 an và APEC

Nghị định 09/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước

Thông báo học bổng thạc sĩ Indonesia dành cho công dân Việt Nam

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 khởi động tại Đà Nẵng, Việt Nam

Tài liệu hướng dẫn sử dụng ứng dụng Danabus App trên điện thoại di động thông minh

Thông báo về Người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng 
0 1 9 2 0 9 6 9