Chuyên gia Nhật Bản sang làm việc tại Sở Ngoại vụ

Trong thời gian từ ngày 19-25/2/2017, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận chuyên gia ngôn ngữ học người Nhật Bản, ông Okishima Masatoshi đến làm việc tại Sở theo Chương trình phái cử chuyên gia của tỉnh Nagasaki đến Đà Nẵng, do Sở Ngoại vụ hợp tác với Hiệp hội các chính quyền địa phương về quan hệ quốc tế (CLAIR), Nhật Bản tổ chức thực hiện.

Các chuyên viên Văn phòng đại diện Đà Nẵng tại Nhật Bản trực thuộc Sở Ngoại vụ đã có cơ hội cải thiện khả năng Nhật ngữ và trau dồi những kiến thức về văn hoá Nhật Bản để nâng cao trình độ chuyên môn. Về phía chuyên gia người Nhật, ông cho biết chuyến làm việc giúp ông có được những thông tin và kiến thức quý báu về Việt Nam nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng để giới thiệu cho các học sinh của ông tại Nhật.

Cũng trong tháng 2 vừa qua, Sở Ngoại vụ đã tiếp nhận hai thực tập sinh người Nhật từ Đại học Kibi đến thực tập trong 6 tuần. Sở cũng đã tiếp và làm việc với Công ty truyền thông JiJi Press, Nhật Bản. Tại buổi làm việc Công ty đã bày tỏ mong muốn được Sở Ngoại vụ hỗ trợ tiếp cận tin tức về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại Đà Nẵng nhằm thông tin cho người dân và doanh nghiệp Nhật Bản có quan tâm. Trong nhiều năm qua, Sở Ngoại vụ luôn được các đối tác nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản đánh giá cao với vai trò đầu mối kết nối quan hệ hữu nghị, hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đồng thời là kênh thông tin đối ngoại quan trọng của thành phố.

Võ Duy Hoà

Cập nhật ngày: 28-02-2017