Thành phố Sakai tiếp tục tham gia Lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản 2017

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 23/02/2017, ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, đã tiếp và làm việc với ông Nobuyuki Sakaya, Trưởng phòng Phòng Xúc tiến Đông Nam Á – ASEAN, Ban Hợp tác quốc tế, Cục Văn hoá Du lịch thành phố Sakai, Nhật Bản về các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản 2017 (Lễ hội Việt – Nhật).

 

Tail buổi tiếp, ông Lâm Quang Minh đã chào mừng và cảm ơn ông Nobuyuki Sakaya và thành phố Sakai đã quan tâm, cử đoàn tham gia các Lễ hội Việt - Nhật được tổ chức hàng năm tại Đà Nẵng từ năm 2015 đến nay. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ cũng bày tỏ ấn tượng đặc biệt về các tiết mục biễu diễn của đoàn múa dân gian Suzume, Sakai và cho rằng những tiết mục này đã góp phần tăng thêm nét độc đáo và sự cuốn hút của Lễ hội.

 

Ông Nobuyuki Sakaya chúc mừng thành công liên tiếp của Lễ hội Việt – Nhật trong những năm qua, và đánh giá Lễ hội là cầu nối thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam – Nhật Bản nói chung và mối quan hệ hợp tác giữa hai thành phố Đà Nẵng – Sakai nói riêng. Ông cho biết thành phố Sakai sẽ vận động và hỗ trợ nhiều đoàn nghệ thuật và trà đạo đến tham gia Lễ hội năm nay, đồng thời bày tỏ mong muốn thành phố Đà Nẵng sẽ tham gia Lễ hội văn hoá Việt Nam tại Sakai tháng 10/2017.

 

Thành phố Đà Nẵng và Sakai chính thức ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác vào ngày 20/02/2009. Sakai là thành phố lớn thứ hai của tỉnh Osaka, là một trong những hải cảng quan trọng của Nhật Bản.

 

Võ Duy Hoà 

Cập nhật ngày: 01-03-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC 
0 3 6 5 7 0 1 9