Thành phố Sakai tiếp tục tham gia Lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản 2017

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 23/02/2017, ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, đã tiếp và làm việc với ông Nobuyuki Sakaya, Trưởng phòng Phòng Xúc tiến Đông Nam Á – ASEAN, Ban Hợp tác quốc tế, Cục Văn hoá Du lịch thành phố Sakai, Nhật Bản về các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản 2017 (Lễ hội Việt – Nhật).

 

Tail buổi tiếp, ông Lâm Quang Minh đã chào mừng và cảm ơn ông Nobuyuki Sakaya và thành phố Sakai đã quan tâm, cử đoàn tham gia các Lễ hội Việt - Nhật được tổ chức hàng năm tại Đà Nẵng từ năm 2015 đến nay. Lãnh đạo Sở Ngoại vụ cũng bày tỏ ấn tượng đặc biệt về các tiết mục biễu diễn của đoàn múa dân gian Suzume, Sakai và cho rằng những tiết mục này đã góp phần tăng thêm nét độc đáo và sự cuốn hút của Lễ hội.

 

Ông Nobuyuki Sakaya chúc mừng thành công liên tiếp của Lễ hội Việt – Nhật trong những năm qua, và đánh giá Lễ hội là cầu nối thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam – Nhật Bản nói chung và mối quan hệ hợp tác giữa hai thành phố Đà Nẵng – Sakai nói riêng. Ông cho biết thành phố Sakai sẽ vận động và hỗ trợ nhiều đoàn nghệ thuật và trà đạo đến tham gia Lễ hội năm nay, đồng thời bày tỏ mong muốn thành phố Đà Nẵng sẽ tham gia Lễ hội văn hoá Việt Nam tại Sakai tháng 10/2017.

 

Thành phố Đà Nẵng và Sakai chính thức ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác vào ngày 20/02/2009. Sakai là thành phố lớn thứ hai của tỉnh Osaka, là một trong những hải cảng quan trọng của Nhật Bản.

 

Võ Duy Hoà 

Cập nhật ngày: 01-03-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 4 tại Đà Nẵng

Thông báo về chương trình học tập và khảo sát tại Anh dành cho doanh nghiệp Việt Nam

Thông báo tuyển sinh khóa 10 Chương trình đào tạo cử nhân liên kết giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria, New Zealand

Thông cáo báo chí: Chương trình biểu diễn của nữ ca sỹ Pháp Joyce Jonathan

Thông cáo báo chí: Kết quả chọn 03 đội thi trình diễn tại đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017

Thông báo học bổng Bộ Ngoại giao Israel dành cho công dân Việt Nam

Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí Thư về đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới 
0 2 3 5 2 1 0 3