Đoàn Trợ lý các nghị sĩ Hoa Kỳ thăm và làm việc tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 27/3/2018, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Trợ lý các nghị sỹ Hoa Kỳ. Chuyến thăm của đoàn nằm trong khuôn khổ chương trình Trao đổi Văn hóa Giáo dục Việt - Mỹ (MECEA) từ ngày 24/3 đến ngày 01/4/2018 tại Việt Nam với chủ đề “Làm sâu sắc Quan hệ Đối tác Toàn diện Việt - Mỹ”.

 

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh tiếp đoàn Trợ lý nghị sĩ Hoa Kỳ

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đã giới thiệu khái quát về những bước phát triển vượt bậc của Đà Nẵng, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa chuyến thăm vừa qua của tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer đến thành phố trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác an ninh - quốc phòng giữa hai quốc gia. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh bày tỏ mong muốn các trợ lý nghị sĩ Hoa Kỳ trên cương vị của mình sẽ góp phần tác động đến Quốc hội và Chính phủ Hoa Kỳ nhằm tiếp tục ủng hộ Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng, đồng thời tăng cường quan hệ đối tác toàn diện trong thời gian tới vì lợi ích lâu dài của nhân dân hai nước.

 

Trong khuôn khổ của buổi gặp mặt, để giải đáp một số câu hỏi của các thành viên đoàn, lãnh đạo thành phố cũng đã cung cấp thêm thông tin về những biện pháp chống biến đổi khí hậu trên cơ sở hợp tác với tỉnh Quảng Nam, cụ thể là ở sông Thu Bồn và sông Vu Gia, và dự án "Xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng".

 

Đại diện phía đoàn, bà Natalie Rogers, Chánh Văn phòng của Văn phòng Thượng Nghị sĩ Cory Gardener bày tỏ hy vọng mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp hơn trong tương lai thông qua những chương trình hợp tác song phương giữa hai nước./.

 

Phương Huyền

 

 

Cập nhật ngày: 27-03-2018
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp

Cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 tại Singapore

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018 
0 4 7 4 4 1 8 4