Đưa đại văn hào Colombia Gabriel García Márquez đến với khán giả Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Vào chiều ngày 18 tháng 12 vừa qua, tại Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh về đại văn hào người Colombia Gabriel García Márquez nhân dịp kỷ niệm 50 năm lần đầu xuất bản tác phẩm tiêu biểu của ông cũng như tiêu biểu cho nền văn học Mỹ Latinh - “Trăm năm cô đơn”. Triển lãm do Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam phối hợp cùng Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức.

 

Chân dung Đại văn hào Colombia Gabriel García Márquez (Nguồn: Báo Công an Đà Nẵng)

 

Theo ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử thành phố Đà Nẵng, các tác phẩm của Gabriel García Márquez được những người yêu văn học, đặc biệt là các độc giả tại Đà Nẵng, hết sức đón nhận, có thể kể đến một số tác phẩm nổi tiếng, quen thuộc với chúng ta như: "Tình yêu thời thổ tả", "Mùa thu của vị trưởng lão", "Nhật ký Người chìm tàu",… Riêng tác phẩm "Trăm năm cô đơn", nó đã trở thành biểu tượng của nền văn học Mỹ Latinh nói riêng và nền văn học thế giới nói chung.

 

Phát biểu tại Khai mạc, bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo, Đại biện Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam chia sẻ: Thông qua tác phẩm, độc giả sẽ hiểu thêm về đất nước Colombia mặc dù xa xôi về địa lý nhưng vẫn vô cùng gần gũi với Việt Nam. Triển lãm lần này là một chuyến phiêu lưu mới dành cho bạn đọc thông qua các bức ảnh, giúp bạn đọc tiếp cận gần hơn, thêm hiểu hơn về đại văn hào Gabriel García Márquez, người đã giành giải Nobel Văn chương năm 1982, đồng thời hiểu biết thêm về những tác phẩm nổi tiếng khác của ông.

 

Tác phẩm Trăm năm cô đơn – Nhà xuất bản Văn học

 

Triển lãm ảnh lần này nằm trong khuôn khổ Chương trình Trao đổi văn hóa giai đoạn 2017-2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai nước ký kết vào tháng 7/2016. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 30 tháng 12 năm 2017.

 

Việt Hà

Cập nhật ngày: 26-12-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC

Chỉ thị về tăng cường thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các tòa nhà trên địa bàn thành phố Đà Nẵng 
0 3 6 3 0 4 4 5