Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng tham dự hội nghị về phát triển bền vững tại Huế

        Xem với cỡ chữ    

Được sự ủy quyền của lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố, từ ngày 14 đến ngày 15/12/2017, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Lâm Quang Minh đã dẫn đầu đoàn cán bộ cấp Sở tham dự Hội nghị các Thị trưởng Đông Nam Á tại thành phố Huế.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại phiên toàn thể của Hội nghị

 

Hội nghị với chủ đề "Tài trợ và triển khai các dự án bền vững cho các đô thị Đông Nam Á" do Hiệp hội quốc tế các thị trưởng nói tiếng Pháp (AIMF) và Liên minh châu Âu phối hợp Ủy ban nhân dân thành phố Huế tổ chức với sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Thư ký Thường trực Hiệp hội quốc tế các thị trưởng nói tiếng Pháp (AIMF) Pierre Baillet; Chủ tịch Hiệp hội các đô thị Việt Nam Võ Thị Hồng Anh cùng đại diện trên 30 thành phố trong khu vực Đông Nam Á.

 

Trong khuôn khổ Hội nghị, sau phiên khai mạc đã diễn ra phiên họp toàn thể và ba phiên họp chuyên đề với các vấn đề được thảo luận như: các điều kiện thuận lợi trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư cho các dự án phát triển bền vững đô thị và kinh nghiệm thực tiễn; kinh nghiệm trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu và thích ứng với biến đổi khí hậu trong khu vực; vai trò của các thành phố trong việc tăng cường hội nhập khu vực - kinh nghiệm thực tiễn về hợp tác giữa các thành phố trong khu vực Đông Nam Á, tổ chức ASEAN và sự tham gia của các thành phố trong các kế hoạch phát triển vùng.

 

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Lâm Quang Minh đã tham gia các ý kiến thảo luận về khả năng thiết lập một mạng lưới hợp tác giữa các thành phố trong khu vực Đông Nam Á để cùng nhau giải quyết các vấn đề phát triển bền vững đô thị. Ngoài ra, cán bộ kỹ thuật Văn phòng Ban Chỉ đạo Ứng phó Biến đổi khí hậu và nước biển dâng đã có bài tham luận tại phiên chuyên đề 2 về kinh nghiệm trong công tác ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu của thành phố Đà Nẵng./.

 

Phương Thảo 

Cập nhật ngày: 26-12-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo chương trình đào tạo của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Seoul (Hàn Quốc) dành cho cán bộ thành phố

Thông tin về Hội chợ quốc tế đa ngành Alger lần thứ 51 tại An-giê-ri

Thông báo Hội chợ thương mại quốc tế 2018 tại Hy Lạp

Cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn châu Á 2018 tại Singapore

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018















 
0 4 7 4 0 6 8 3