Đà Nẵng tăng cường hợp tác với Israel

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 23/11/2017, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tiếp và làm việc với Ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc chính thức đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng.

 

 

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ hoan nghênh Đại sứ đến thăm, làm việc tại Đà Nẵng và giới thiệu tình hình phát triển kinh tế-xã hội, tiềm năng của thành phố. Chủ tịch cho biết các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại du lịch, đầu tư giữa Đà Nẵng và Israel hiện chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế và quan hệ hợp tác giữa hai đất nước. Với các thế mạnh của Israel về nghiên cứu phát triển phần mềm, công nghệ xử lý môi trường, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp (start-up), Chủ tịch đề nghị Đại sứ trên cương vị của mình sẽ tiếp tục tạo điều kiện để Đà Nẵng mở rộng quan hệ, kết nối hợp tác với các địa phương của Israel trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, công nghệ cao và đặc biệt là tăng cường trao đổi kinh nghiệm về quản lý đô thị.

 

Đại sứ Nadav Ashcar cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ và chúc mừng thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Năm 2018 là năm đánh dấu kỷ niệm 25 năm Nhà nước Israel và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao, Đại sứ cho biết sẽ nỗ lực hoàn thành tốt vai trò của mình và kết nối thành phố Đà Nẵng với thành phố Haifa, thành phố có tỷ lệ đào tạo hơn 80% các kỹ sư công nghệ chất lượng cao của Israel, đồng thời là nơi đang có các tập đoàn điện tử lớn của thế giới đặt văn phòng đại diện sản xuất. Đại sứ hi vọng lãnh đạo thành phố Đà Nẵng phối hợp Đại sứ quán tổ chức những hoạt động kinh tế, văn hóa để qua đó giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, tăng cường quan hệ hữu nghị, giao lưu hợp tác giữa hai dân tộc nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

 

Tiến Dũng

Cập nhật ngày: 07-12-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC

Chỉ thị về tăng cường thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các tòa nhà trên địa bàn thành phố Đà Nẵng 
0 3 6 3 0 4 6 9