Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng ASEAN lần thứ 47 được tổ chức thành công tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Vừa qua, từ ngày 23 đến ngày 24/11/2017, Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 47 đã được tổ chức thành công tại thành phố Đà Nẵng với sự tham dự của ông Lê Lương Minh, Tổng Thư ký ASEAN và gần 200 lãnh đạo, chuyên gia ngân hàng từ 10 quốc gia thành viên ASEAN cùng các chuyên gia đến từ các tổ chức tài chính quốc tế. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã tham dự và phát biểu tại tiệc chiêu đãi của Hội nghị.

 

 

Hiệp hội Ngân hàng ASEAN (ABA) được thành lập năm 1976 với mục tiêu nâng cao hình ảnh, vị thế cộng đồng ngân hàng ASEAN; tăng cường tiếng nói của ASEAN trong nỗ lực xây dựng chính sách khu vực và toàn cầu; đóng góp vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN, hỗ trợ khu vực tư nhân; thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức ngân hàng ASEAN, xây dựng tình hữu nghị và hợp tác giữa các ngân hàng.

 

Trong bài phát biểu tại Hội nghị, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh nhận xét hiện nay ASEAN đã được nhìn nhận là một khu vực kinh tế tự cường và được xếp hạng là nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới với GDP hiện tại là 2.600 tỷ USD và là thị trường lớn thứ ba với tổng dân số 640 triệu người. Ông Lê Lương Minh cũng cho biết trong 50 năm qua, ASEAN đã trở thành một thực thể kinh tế quan trọng trên thế giới với kỳ vọng mở rộng tiềm năng và đóng vai trò là một nhân tố quan trọng, có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

 

Tại Hội nghị lần này, các thành viên đã thông qua các đề xuất của ba Ủy ban thường trực, thống nhất nhiều sáng kiến tiêu biểu như triển khai Mạng lưới Sáng tạo tài chính ASEAN, phát triển An ninh Mạng ASEAN và  nghiên cứu xây dựng mối quan hệ hợp tác với Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC cũng như Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN về các vấn đề liên quan tới ngành tài chính - ngân hàng.

 

Tại Hội nghị năm nay, Quyền Chủ tịch của Hiệp hội Ngân hàng ASEAN đã được chuyển giao cho Hiệp hội Ngân hàng Lào. Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng ASEAN lần thứ 48 sẽ được tổ chức vào tháng 11/2018 tại Brunei./.

 

Nguyên Hạnh

Cập nhật ngày: 30-11-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 
0 4 1 2 4 4 8 1