Tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc thăm thành phố Đà Nẵng

Sáng ngày 04/9/2017, Tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc Badaro (3011HAM) gồm 189 sỹ quan và thủy thủ đã cập Cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 04/9/2017 đến ngày 07/9/2017. Tham dự lễ đón tàu có Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Sở Ngoại vụ và các cơ quan liên quan của thành phố.

Trong khuôn khổ chuyến thăm của tàu, sáng ngày 05/9/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã tiếp và làm việc với ông Kim Dong Jin, Trưởng phòng nhân lực, Học viện Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, Trưởng đoàn, đến chào xã giao lãnh đạo thành phố nhân chuyến thăm hữu nghị của Tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng. Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các sĩ quan và thủy thủ đoàn thăm thành phố Đà Nẵng trong bối cảnh mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc nói riêng đã và đang có những bước phát triển nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Phó Chủ tịch tin tưởng, qua chuyến thăm này, Cảnh sát biển hai nước sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực: tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an ninh, an toàn trên biển và các lĩnh vực khác theo khả năng của mỗi bên.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tặng quà lưu niệm cho ông Kim Dong Jin

Ông Kim Dong Jin bày tỏ cảm kích trước sự đón tiếp nồng ấm của thành phố Đà Nẵng và khẳng định, chuyến thăm lần này cũng tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trên các vùng biển. Đồng thời là cơ hội tốt cho hai bên chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và giao lưu nhằm tăng cường sự hợp tác, hiểu biết lẫn nhau.

Tàu Badaro tại cảng Tiên Sa

Đây là lần thứ hai kể từ năm 2016 Tàu Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc Badaro đến thăm Đà Nẵng. Chuyến thăm của tàu Badaro đến Đà Nẵng lần này là một minh chứng cho sự phát triển quan hệ  đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần củng cố sự tin cậy lẫn nhau giữa hai nước. Đặc biệt, chuyến thăm lần này của tàu Badaro càng có ý nghĩa hơn khi  hai nước kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (22/12/1992-22/12/2017).

Hồng Linh

Cập nhật ngày: 08-09-2017

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng