Mitsubishi sẽ triển khai dự án xe điện tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Chiều ngày 17/8/2017, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Lâm Quang Minh đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam về việc triển khai dự án xe ô tô điện tại thành phố Đà Nẵng. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Giao thông Vận tải và Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư thành phố.

 

 

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Lâm Quang Minh hoan nghênh chuyến thăm của đoàn và thông báo những kết quả hợp tác nổi bật giữa Đà Nẵng và các đối tác Nhật Bản. Trong gần 25 năm kể từ khi doanh nghiệp của Nhật thành lập xí nghiệp liên doanh đầu tiên tại Đà Nẵng (Acecook Vietnam, năm 1993), đến nay, tổng số doanh nghiệp và văn phòng đại diện của các công ty Nhật Bản đóng trên địa bàn thành phố đã lên đến con số 140 với tổng vốn đầu tư hơn 467 triệu đô la Mỹ, giúp tạo công ăn việc làm cho hơn 40.000 lao động.

 

Ông Kenichi Horinouchi, Giám đốc Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam cảm ơn thành phố đã tiếp đón đoàn. Sau một thời gian nghiên cứu, khảo sát, công ty nhận thấy Đà Nẵng là nơi phù hợp để triển khai thử nghiệm dự án xe điện hướng tới một thành phố du lịch xanh. Loại xe điện này có năm chỗ ngồi, cần 4 - 5 tiếng để sạc đầy năng lượng bằng trụ sạc thường, 25 - 30 phút bằng trụ sạc nhanh và có thể chạy được quãng đường 60 km. Đặc biệt, loại xe điện này có khả năng cung cấp lại điện năng cho các thiết bị gia dụng. Mitsubishi Việt Nam đang làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Trung để nghiên cứu lắp đặt các trụ sạc trong trung tâm thành phố và dọc tuyến đường Đà Nẵng - Hội An nhằm phục vụ dự án. Với dự án này, thành phố sẽ giảm lượng lớn khí thải CO2 và nếu kết hợp được năng lượng mặt trời khi sạc pin cho xe thì thành phố sẽ tiết kiệm một lượng lớn điện năng tiêu thụ. Dự án này đã được triển khai thành công tại một số nước châu Á như Nhật Bản, Malaysia và Singapore.

 

Giám đốc Lâm Quang Minh đánh giá cao ý tưởng và mục tiêu của dự án, đồng thời đề nghị Mitsubishi Việt Nam cung cấp kế hoạch triển khai cụ thể để Sở Ngoại vụ báo cáo, tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố./.

 

Nguyên Hạnh

Cập nhật ngày: 01-09-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 
0 4 1 2 4 5 0 9