Hội thảo Giáo dục hoà nhập cho trẻ khuyết tật thành phố Đà Nẵng

Sáng ngày 29/8/2017, trong khuôn khổ dự án “Hệ thống chăm sóc hy vọng cho trẻ khuyết tật” (HSC), tổ chức Trẻ em Việt Nam (COV)/Hoa Kỳ phối hợp với UBND huyện Hoà Vang, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) huyện Hoà Vang tổ chức Hội thảo “Giáo dục hoà nhập (GDHN) cho trẻ khuyết tật”.

Tham dự Hội thảo có đại diện các Sở LĐTBXH, Ngoại vụ; Trung tâm Hỗ trợ GDHN thành phố, Hội Người Khuyết tật thành phố, UBND các xã Hoà Nhơn, Hoà Liên và 04 trường Tiểu học và Trung học cơ sở được khảo sát phục vụ dự án.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả khảo sát về khả năng tiếp cận của trường học đối với học sinh khuyết tật tại 04 trường trên địa bàn huyện Hoà Vang; các tham luận về công tác GDHN tại thành phố Đà Nẵng; các chính sách hỗ trợ trẻ khuyết tật học hoà nhập và sự phối hợp đa ngành trong GDHN; các kiến nghị đề xuất sau Hội thảo.

Dự án "Hệ thống chăm sóc hy vọng cho trẻ khuyết tật" (HSC) do tổ chức COV tài trợ thông qua đối tác UBND huyện Hoà Vang giai đoạn 2015 – 2018 với tổng kinh phí 38.509,26 USD (tương đương 749.579.460 đồng). Hội thảo trên do tổ chức Neitherlands Leprosy Relief (NRL)/Hà Lan tài trợ (từ nguồn tổ chức Liliane Fonds/Hà Lan) thông qua COV, nhằm chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia tư vấn, cán bộ quản lý, giáo viên và nâng cao nhận thức của cộng đồng và gia đình trong lĩnh vực GDHN cho trẻ khuyết tật./.

Trà Dung

Cập nhật ngày: 01-09-2017