Bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn minh chung của Việt Nam - Ấn Độ

        Xem với cỡ chữ    

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm thiếp lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ, 25 năm thiết lập quan hệ đối thoại Ấn Độ - ASEAN, ngày 25/8/2017, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm “Di sản Văn minh chung Việt Nam - Ấn Độ”. Tham dự Tọa đàm có Ngài Parvathaneni Harish - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, các sở, ban, ngành, tổ chức xã hội của Đà Nẵng, cùng các học giả và nhà nghiên cứu về lịch sử, văn hóa Chăm và Phật giáo từ Việt Nam và Ấn Độ.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại phiên khai mạc Tọa đàm

 

Phát biểu tại phiên khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết Tọa đàm lần này là cơ hội tốt cho chính quyền, các ban ngành, doanh nghiệp và những cá nhân quan tâm của hai nước đánh giá đúng về những giá trị văn minh chung giữa Việt Nam và Ấn Độ; nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị di sản. Trên cơ sở những hiểu biết chung về quá khứ, chúng ta sẽ tìm ra những phương hướng khả thi trong hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục... góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Ấn Độ trong giai đoạn mới, đáp ứng những mục tiêu đề ra của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện mà chính phủ hai nước đã đồng thuận.

 

Tại Tọa đàm, các học giả đã báo cáo 12 tham luận, xoay quanh chủ đề di sản văn minh chung Việt Nam và Ấn Độ thể hiện qua văn hóa Champa, văn hóa Hindu và văn hóa Phật giáo. Các đại biểu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo tồn và trùng tu các di tích Chăm ở Việt Nam.

 

Thùy Linh

Cập nhật ngày: 28-08-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thống nhất áp dụng quy định tại Điều 15 Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998

Thông tin về Triển lãm quốc tế Công nghệ Môi trường và Năng lượng lần thứ 10

Thông báo Họp mặt kiều bào Xuân Mậu Tuất 2018

Thư chúc mừng năm mới – Tết Mậu Tuất 2018 của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng

Cơ hội cho người nước ngoài tại Đà Nẵng trình diễn tài năng

Hội thảo kết nối lao động Việt Nam - Cô-oét: cơ hội xuất khẩu lao động sang Cô-oét

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 
0 4 1 2 4 5 0 4