Bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn minh chung của Việt Nam - Ấn Độ

        Xem với cỡ chữ    

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm thiếp lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ, 25 năm thiết lập quan hệ đối thoại Ấn Độ - ASEAN, ngày 25/8/2017, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm “Di sản Văn minh chung Việt Nam - Ấn Độ”. Tham dự Tọa đàm có Ngài Parvathaneni Harish - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, các sở, ban, ngành, tổ chức xã hội của Đà Nẵng, cùng các học giả và nhà nghiên cứu về lịch sử, văn hóa Chăm và Phật giáo từ Việt Nam và Ấn Độ.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại phiên khai mạc Tọa đàm

 

Phát biểu tại phiên khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết Tọa đàm lần này là cơ hội tốt cho chính quyền, các ban ngành, doanh nghiệp và những cá nhân quan tâm của hai nước đánh giá đúng về những giá trị văn minh chung giữa Việt Nam và Ấn Độ; nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị di sản. Trên cơ sở những hiểu biết chung về quá khứ, chúng ta sẽ tìm ra những phương hướng khả thi trong hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục... góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Ấn Độ trong giai đoạn mới, đáp ứng những mục tiêu đề ra của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện mà chính phủ hai nước đã đồng thuận.

 

Tại Tọa đàm, các học giả đã báo cáo 12 tham luận, xoay quanh chủ đề di sản văn minh chung Việt Nam và Ấn Độ thể hiện qua văn hóa Champa, văn hóa Hindu và văn hóa Phật giáo. Các đại biểu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo tồn và trùng tu các di tích Chăm ở Việt Nam.

 

Thùy Linh

Cập nhật ngày: 28-08-2017
In Quay lại chia sẻ bài viết

Cảnh báo về các sự kiện lợi dụng Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thể lệ cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng

Tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi Đại lý ủy thác

Thông tin về các hoạt động cho doanh nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC

Chỉ thị về tăng cường thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các tòa nhà trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Kế hoạch thực hiện Tiểu Đề án 1 "Truyền thông phòng, chống mua bán người trên các phương tiện thông tin đại chúng"

Thông báo: Dịch vụ hộ chiếu và công chứng tại Đà Nẵng - Tháng 9/2017 
0 3 0 6 3 0 1 9